Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giải mã Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P1)

Chúng ta sẽ tiếp tục với một phần quan trọng tiếp theo trong Biểu đồ ngày sinh đó là các mũi tên cá tính.

Mũi tên cá tính là gì?

Như đã giới thiệu ở những bài đầu tiên, Thần số học (sau này được MC Quỳnh Hương đổi lại tên gọi Nhân số học vì cho rằng cái tên "thần số" đã khiến nó dễ bị hiểu lầm và trở nên huyền bí, mê tín) hiện đang được coi là một môn khoa học về những con số, mà qua đó, những con số tưởng chừng vô tri vô giác lại "nói" cho chúng ta rất nhiều điều về mọi sự vật, hiện tượng quanh mình, hay bản thân mình và những người thân thương xung quanh.

Hiểu về Thần số học, chúng ta sẽ có cơ hội hiểu bản thân mình và người thân, người xung quanh hơn. Qua đó có thể điều chỉnh cuộc sống, giúp cuộc sống chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

 • Với các bạn đang còn đi học, nếu ba mẹ biết về Thần số học, có thể giúp hiểu được tính tình và thiên hướng nghề nghiệp của con để góp phần định hướng cho con ưu tiên chọn lựa ngành nghề phù hợp hơn.
 • Và với những bố mẹ sắp đón em bé chào đời, những cái tên phù hợp ngày sinh của con cũng đặc biệt giúp cuộc đời con sau này tốt đẹp hơn nữa.

Cũng từ lúc đầu, mình có nói rõ rằng toàn bộ tài liệu mình tổng hợp theo trường phái Thần số học của Pythagoras - Người đã đặt nền móng quan trọng cho nền toán học của nhân loại, và để lại nhiều ảnh hưởng to lớn trong ngành triết học, thần học trên thế giới, cho đến tận bây giờ.

Để có thể bước vào tìm hiểu bản thân mình, điều chúng ta cần là ngày tháng năm sinh (dương lịch) thật chính xác. Loạt bài trước đây dừng lại ở ý nghĩa của mỗi con số trong Biểu đồ ngày sinh của mỗi người. Khi lập một Biểu đồ ngày sinh, bạn cần điền các con số có trong ngày sinh của bạn vào các vị trí quy định trong 9 ô vuông của Biểu đồ. Sẽ có những con số được lặp lại chúng ta điền vào cùng một ô & số lượng nhiều hay ít sẽ phản ánh nội dung khác nhau về mỗi con người.

Tương tự, sẽ có những ô bị trống do ngày sinh của bạn không có con số đó. Cho nên cứ mỗi 3 con số xếp liền nhau theo chiều ngang, dọc, chéo gì cũng được, sẽ tạo nên một Mũi tên chỉ cá tính vượt trội.

Mũi tên cá tính
Các mũi tên cá tính

Và ngược lại, cứ 3 con số lẽ ra được xếp liền nhau trong Biểu đồ ngày sinh mà chúng vắng mặt, sẽ tạo nên một Mũi tên chỉ sự thiếu vắng cá tính vượt trội. Đừng quá lo lắng, bởi một khi bản thân mình nhận thức được những khiếm khuyến mà mình đang trải qua trong cuộc sống bắt nguồn từ việc thiếu những con số này, mình sẽ có ý thức để thay đổi, điều chỉnh bản thân, thực hiện các hoạt động liên quan để điền con số bổ sung vào biểu đồ. Điều này, chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực. Yên tâm rồi nhé! (>,<)

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

Mũi tên chỉ Quyết tâm (1-5-9)

Mũi tên cá tính đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu là mũi tên Quyết tâm, nó là dãy bao gồm ba con số 1-5-9. Nếu bạn còn bị trống các mũi tên khác thì kéo xuống cuối bài đọc tiếp các mũi tên khác nhé.

Mũi tên quyết tâm
Mũi tên quyết tâm trong biểu đồ ngày sinh
 • Bất kỳ người nào sinh trong thế kỷ 20 (tức có năm sinh là 19…), mà sinh vào tháng 5, hoặc có số 5 đâu đó trong ngày sinh của mình, đều chắc chắn có Mũi tên chỉ Quyết tâm trong biểu đồ ngày sinh của mình.
 • Đặc biệt, tất cả những người sinh trong thập kỷ 1950 đều có Mũi tên này.

Điều này là do trong thế kỷ 20, mỗi người sinh ra đều có sẵn vốn liếng là số 1 và số 9, vì vậy, chỉ cần có thêm số 5 nữa thôi là đủ.

Điều này cũng lý giải cho việc những người sinh ra trong thế kỷ 20 có chí quyết tâm lớn, đạt nhiều thành tựu đạt và dẫn nối sang chặng đầu của thế kỷ 21. Nếu quan sát những bằng chứng sống xung quanh, bạn sẽ thấy quả thật khá nhiều người được sinh ra trong thập kỷ 1950 - 1959 rất thành công, cho đến tận bây giờ.

Đặc điểm của người sở hữu

Nếu ai có được Mũi tên Quyết tâm này trong biểu đồ ngày sinh, dễ thấy họ rất kiên trì thực hiện bất kỳ điều gì họ muốn làm, vượt qua mọi trở ngại, làm cho đến khi nào được thì thôi.

Never give up
Stay strong and never give up

Thật mừng cho những ai có được Mũi tên này, bởi nếu thiếu quyết tâm, cuộc đời bạn cũng chịu khá nhiều cản trở làm nhụt chí :((.

Lưu ý cho người có mũi tên 1-5-9

Nếu bạn sở hữu mũi tên 1-5-9 thì cũng cần cẩn trọng nha, đôi khi sự quyết tâm quá độ của bạn sẽ dẫn đến sự cố chấp bướng bỉnh, cứ đâm đầu vào giải quyết một vấn đề mặc dù biết nó không lối thoát hoặc không cần thiết, dẫn đến mất nhiều thời gian hay tiêu hao nhiều năng lượng; hoặc nhất nhất ngồi chờ cho đến khi nào chướng ngại tan biến, rồi lao vào giải quyết tiếp. Cực kì mất thời gian.

Tương tự như vậy, một trong những bài học lớn nhất mà người có Mũi tên Quyết tâm nên thấu đó là: "Không phải vấn đề nào cũng cần phải giải quyết. Cái gì cũng lao vào giải quyết, mệt lắm đó." Ngày xưa mình hay tự nhủ với bản thân rằng, có vài trường hợp không làm gì cũng chính là một cách giải quyết tuyệt vời. (>,<)

Thay vào đó, những ai có Mũi tên này nên chọn một con đường trung dung, nghĩa là không nên quá cố chấp như vậy. Tập phát huy tối đa trực giác, trí tuệ và lòng thương của mình. Biết lúc nào nên tiếp tục dấn bước, lúc nào nên dừng lúc nào nên buông. Điều này sẽ giảm thiểu được nhiều thời gian và tiết kiệm được nhiều năng lượng, qua đó cũng mở trí thêm nhiều.

Tính quyết đoán của những người có được Mũi tên 1-5-9 là một tư chất đẹp đẽ, cũng là một cá tính rất mạnh. Nhưng phải sử dụng nó một cách thông minh và đúng việc. Những người mang Mũi tên này mà có số 1 thành từng chùm (từ hai số 1 trở lên, ví dụ: 11, 111, 1111,…) càng phải lưu ý điều này kỹ, vì số 1 càng nhiều, Cái tôi càng được nhấn mạnh, càng dễ trở nên cố chấp vào cái tôi mà quyết làm những việc bướng bỉnh.

Mũi tên quyết tâm-2
Ví dụ người sinh ngày 15.11.1971 sở hữu 5 con số 1

Mũi tên Quyết tâm kép (11-55-99)

Không quá khó để bắt gặp một người sở hữu 11-55-99, những người này sẽ có gấp đôi sức mạnh quyết tâm của Mũi tên này. Tuy vậy, những ai có ‘Mũi tên Quyết tâm kép’ này cần rất nhiều trực giác khôn ngoan chỉ dẫn để đưa ra những quyết định sáng suốt trước khi họ lao vào một chuỗi những quyết định mà sau này có thể họ sẽ hối tiếc.

Mũi tên quyết tâm-3
Ví dụ người có ngày sinh 15/02/1959

Thậm chí, chúng ta còn có thể bắt gặp trên toàn bộ biểu đồ ngày sinh hoàn toàn không còn con số nào khác ngoại trừ Mũi tên Quyết tâm kép 11-55-99.

Mũi tên quyết tâm - 4
Ví dụ người có ngày sinh 10/05/1995

Khi đầu mũi tên Quyết tâm chỉ có mỗi một số 9, mũi tên này nhìn chung hướng về những ước vọng hay lý tưởngsố 9 thể hiện. Nhưng khi mũi tên có bất kỳ một con số nào được nhân lên thì sức mạnh của con số đó sẽ được nhấn mạnh nhất.

 • Nếu trong mũi tên có số 1 được nhân đôi (11) là 11-5-9, hướng quyết tâm sẽ thể hiện ở sự biểu đạt cá tính cá nhân
 • Nếu chỉ có mỗi số 5 được nhân đôi (55) là 1-55-9, tình cảm hoặc sự tự do cảm xúc được nhấn chính.
 • Nếu chỉ có mỗi số 9 được nhân đôi (99) là 1-5-99, cá tính sẽ chủ yếu hướng về tham vọng hay lý tưởng của người đó, tùy thuộc vào con số chủ đạo của người ấy hoặc những con số kép khác có mặt trong biểu đồ.

Nếu các số kép khác chủ yếu tập trung ở dãy Thể chất (1-4-7), người ấy sẽ tập trung vào phần tham vọng, hoài bão. Còn nếu các số kép khác tập trung vào dãy Tâm hồn (2-5-8) hay Tâm trí (3-6-9), người ấy sẽ có quyết tâm tập trung vào phần lý tưởng sống.

Mũi tên quyết tâm-5
Ví dụ người có ngày sinh 22/09/1965

Đối với trẻ con

Trẻ con có mũi tên 1-5-9 này nhìn chung thuộc loại khá thông minh, chịu nghe lý lẽ phải, nhưng cũng thường bày tỏ sự cương quyết (hay nói cách khác, là tính lì, tính bướng) của mình ngay từ khi còn rất bé. Đây là một đặc điểm nổi trội, đáng được tôn trọng và tạo điều kiện cho chúng có không gian thể hiện cá tính mạnh này.

Tuy nhiên, chúng vẫn cần được dạy dỗ huấn giáo để hiểu chuyện và dung hòa mọi điều. Khi có con có mũi tên 1-5-9 này, ba mẹ hoặc thầy cô giáo không nên dùng hình phạt hay biện pháp mạnh để cấm đoán hay ép buộc trái ý chúng, mà nên dẫn dắt chúng nhẹ nhàng bằng tình thương, sự tử tế, cùng với sự linh hoạt mềm dẻo nhưng kiên định, thì mới lèo lái chúng đi trong con đường mình hướng được.

Mũi tên trống (1-5-9) - Mũi tên của sự Trì Hoãn

Đây là trường hợp dành cho những người mà trong ngày sinh của mình hoàn toàn vắng bóng toàn bộ chùm ba con số 1-5-9 trong biểu đồ ngày sinh. Cuộc sống của họ sẽ như thế nào?

Đặc điểm

Mũi tên trống 1-5-9, với đặc tính chung là tính thiếu quyết tâm, hay lần lữa, trì hoãn thực hiện những điều cần làm. Vì vậy mũi tên này được gọi chung là mũi tên chỉ tính hay trì hoãn.

Như mình đã chia sẻ ở phần trên, tất cả những ai sinh ra vào thế kỷ 20 đều không bị trống mũi tên Quyết tâm. Chỉ có những bạn sinh ra từ năm 2000 trở đi mới xuất hiện khả năng này. Và không chỉ có mũi tên trống 1-5-9, nhiều bạn còn trống thêm rất nhiều cột khác, do trong ngày sinh quá nhiều số 000, hoặc có nhiều số lặp lại.

Mũi tên quyết tâm-6

Quan sát lần lượt biểu đồ ngày sinh của những người sinh vào các ngày:

03/06/2007 (Ví dụ 1), 24/06/2008 (Ví dụ 2), 30/03/2006 (Ví dụ 3), và 22/02/2000 (Ví dụ 4).

Tuy vậy, so với các mũi tên trống khác thì mũi tên trì hoãn này thuộc loại ít xảy ra hơn rất nhiều, do đặc thù các ngày trong tháng có nhiều xác suất xảy ra các ngày có liên quan số 1 (như sinh các ngày 1, 11, 21, 31); các bạn sinh tháng 5, tháng 9 mỗi năm; và các bạn sinh năm 2005, 2009, 2015, 2019… cũng yên tâm không vướng mũi tên trống này rồi. ^.^

Nhìn vào biểu đồ ngày sinh, khi có mũi tên trống 1-5-9 xuất hiện, rõ ràng sẽ xẻ biểu đồ ra làm hai nửa, chia cắt những thành tố mang tính trực giác, phân tích (bao gồm 2,3,6) và các yếu tố mang tính mô tả thực tiễn, vật chất (bao gồm 4,7,8).

Mũi tên trì hoãn 159-1

Vì vậy, những ai mang mũi tên trống này sẽ dễ cảm thấy muốn lần lữa, trì hoãn mọi việc, thậm chí không thèm làm luôn. Haha. Nếu bạn nhìn ra điều này ở con cái hay học sinh mình ở giai đoạn tuổi còn nhỏ, điều này có thể được điều chỉnh dần dần. Tuy vậy, nếu cứ để cá tính này kéo dài, trở nên ăn sâu vào gốc rễ, cá tính này sẽ thực sự phương hại đời sống người này, ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự phát triển hay thành công của người ấy, và gây vô vàn khó chịu bực tức với cả bản thân người ấy lẫn mọi người xung quanh họ.

Ví dụ biện giải trường hợp có mũi tên tính hay trì hoãn

Mũi tên hay trì hoãn-2
Biểu đồ ngày sinh của người 03/06/2007

Biện giải:

Đây là trường hợp nhẹ và đơn giản nhất trong cả bốn trường hợp ở trên. Khi người này chỉ có mỗi mũi tên trống 1-5-9. Tuy vậy, người ấy này sở hữu một con số 3 thể hiện trí óc hoạt động cũng đủ tốt đẹp, một con số 6 thể hiện là người đủ quan tâm đến các việc trong nhà. Thậm chí, nếu người này chỉ cần có thêm được một số 9, người này đã có được một mũi tên 3-6-9 chỉ đầu óc sáng trí, nhớ lâu.

Tuy vậy, người này có một số 7 chỉ sự mất mát một trong ba yếu tố quan trọng của đời sống (hoặc sức khỏe, hoặc tiền tài, hoặc sự nghiệp hay hạnh phúc). Để qua đó, lĩnh hội được những bài học đắt giá ở đời để tiến bộ.

Điểm đặc biệt ở biểu đồ ngày sinh của người này là bao quanh con số 7 hoàn toàn trống, lập thành thế số 7 cô đơn, thể hiện rằng bài học mất mát này, nếu người ấy không nhìn ra và cứ oán thán cuộc đời, vì sao cho mình xui rủi như vậy, nó sẽ tiếp tục tái đi tái lại hoài với người đó, cho đến khi nào người đó nhìn ra “Ồ, đây là bài học dành cho mình. Mình học được gì đây?” và ngưng oán thán, thì lúc đó, bài học mất mát ấy mới chịu dừng lại.

Như vậy, khi một người có thêm mũi tên trống 1-5-9, nhiều khả năng tính hay trì hoãn ấy sẽ gây ra những tổn thất cho người ấy. Nếu nhìn ra được & khắc phục sớm thì những mất mát tổn thất này không còn lặp lại nữa.

Mũi tên trì hoãn-3
Biểu đồ ngày sinh 24/06/2008

Biện giải:

Ngoài mũi tên trống 1-5-9, người này còn trống thêm chuỗi số 3-5-7, tạo thành một mũi tên hoài nghi về cuộc sống.

Bên cạnh đó, người này có (22) thể hiện trực giác phát triển tốt đẹp, có một con số 6 thể hiện ý thức về gia đình, về mái ấm tốt đẹp, một con số (4) thể hiện đủ quan tâm vật chất, thực tế và một con số (8) thể hiện đủ độc lập, tỉ mỉ, ngăn nắp nếu sống tích cực.

Tuy vậy, vì có đến 2 mũi tên trống nên người này ngoài tính hay trì hoãn, còn có tính hay hoài nghi về cuộc sống. Hay dễ đặt câu hỏi và ghim :(( những điều bất ý trong cuộc sống. Cũng vì vậy mà dễ kéo số 8 kia theo hướng tiêu cực, dễ bực, dễ nổi nóng, dẫn đến nhiều mối quan hệ không được bền vững, hay đổi nhà, đổi nghề,...

Ví dụ tiếp theo là một bạn trẻ thế kỉ 21 có biểu đồ khá đặc biệt vì có hẳn 3 mũi tên trống.

Mũi tên trì hoãn 359-4
Biểu đồ ngày sinh 30/03/2006

Biện giải:

Người này, bên cạnh có Mũi tên Trống 1-5-9 chỉ Tính hay trì hoãn, còn có thêm 2 Mũi tên Trống khác, là Mũi tên Trống 7-8-9: chỉ Tính Thụ động, và Mũi tên Trống 1-4-7: chỉ Tính Thiếu thực tế, Thiếu ngăn nắp. Bên cạnh một số 2 chỉ trực giác (vốn đủ cho phụ nữ, nhưng hơi thiếu nếu người này là nam), và một số 6 chỉ mối quan tâm đến các vấn đề gia đình, người này có tới hai số 33, hơi bị dư so với cần thiết, dẫn đến tính hay hơi mơ mộng quá, thiếu thực tế, đôi khi tạo nên chướng ngại cho chính cuộc sống của mình.

Vì vậy nhìn chung, người có biểu đồ ngày sinh như thế này sẽ chịu khá nhiều tính hay trì hoãn, thụ động, thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp… mà cần phải điều chỉnh sớm khi còn bé, thì sẽ thay đổi được nhiều.

Ví dụ cuối cùng là trường hợp đặc biệt nhất trong số 4 ví dụ. Người sinh này sinh ngày 22/02/2000 và số tự nhiên duy nhất tồn tại trên toàn bộ biểu đồ ngày sinh là con số 2 (con số chỉ trực giác), còn lại đều trống hết.

Mũi tên trì hoãn 359 -5

Biện giải:

Như đã nói từ những bài đầu tiên, các nhà nghiên cứu không hề đánh giá thấp con số 0, có điều họ cho rằng đây là một con số quá bí hiểm, mà cho tới bây giờ, vẫn chưa tìm ra được sức mạnh ẩn tàng của nó. Trong một phân số, nếu 0 nằm ở tử số thì mọi kết quả đều bằng 0 (0 chia cho mấy cũng đều bằng 0). Nhưng khi 0 nằm dưới mẫu số, kết quả sẽ là vô tận. Vì vậy, với những trường hợp có quá nhiều số 0 thì đây vẫn còn là một ẩn số.

Những trường hợp quá nhiều số (22222) hội tụ và để lại nhiều mũi tên trống như thế này, vẫn là những trường hợp đặc biệt cho cả bản thân người đó, cha mẹ và thầy cô.

Thông thường, người giới nữ chỉ cần một số 2, nam giới chỉ cần hai số 22 là đủ dùng cho trực giác chính xác và đáng tin cậy. Từ ba số 222 trở đi, trực giác sẽ phát triển quá mức, đến nỗi đôi khi người xung quanh cảm thấy họ giống như đang sống trong một thế giới riêng.

Trực giác phát triển quá mức khiến họ đôi khi bắt sóng được không phải nguồn nào cũng đáng tin cậy, dẫn đến những cảm giác không mấy cân bằng trong đời sống. Mặc khác, việc có quá nhiều mũi tên trống (5 mũi tên), bao gồm:

 • Mũi tên Trống 1-5-9 chỉ tính hay trì hoãn
 • Mũi tên Trống 3-5-7 chỉ tính hay hoài nghi về cuộc sống
 • Mũi tên Trống 1-4-7 chỉ tính thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp
 • Mũi tên Trống 3-6-9 chỉ trí nhớ Ngắn hạn
 • Mũi tên Trống 4-5-6 chỉ sự uất giận khi không đạt được điều mong ước ở đời

thì là cực kì mệt mỏi. >,<

Chỉ đơn cử bốn ví dụ này, chúng ta cũng dễ hiểu lý do tại sao khá lớn thế hệ sinh ra trong giai đoạn từ sau 2000, đặc biệt là thập niên từ 2000 đến 2009 là những bạn khá thụ động, hay trì hoãn, kèm thêm một số các đặc tính nữa là “bệnh con cưng, con nhà khá giả”. Cũng không sai, nếu nhìn trong mặt bằng xã hội, phần lớn giới trẻ sinh ra trong giai đoạn này đều trong những gia đình ít con, cuộc sống kinh tế tương đối khá giả, cả gia đình chụm vào chiều các "cục cưng", nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa. Qua đó, vô tình cũng đã tạo nên một thế hệ như chúng ta đang quan sát thấy.

Tuy vậy, nhìn theo góc nhìn Thần số học, tất cả những điều này đang mô tả chính xác những gì diễn tiến đầu tiên cho cuộc đời của một con người sinh ra vào những giai đoạn này, cho đến khi họ đủ duyên nhận thức được bản thân họ một cách khách quan qua biểu đồ ngày sinh.

Từ đó, bản thân họ chịu thực hiện một số hoạt động để thay đổi đường đời mình từ đây về sau. Nói một cách ví von, ngày sinh vốn có, khi được bày biện vào một biểu đồ ngày sinh giống như một thửa ruộng mà đấng tạo hóa đã cấp cho, làm vốn ban đầu. Rồi từ đó về sau, khi ý thức là mình có thể trồng thêm, hoặc nhổ bớt cây cối trong vườn, người chủ vườn sẽ thực sự quy hoạch lại được cuộc đời mình, làm cho nó đầy đặn thêm, lấp đầy các mũi tên trống vào cuộc đời mình. Việc đầu tiên có thể làm, là thay đổi tên gọi của mình. Điều này mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn với các bạn trong chuỗi bài sau nhé.

Cách phá thế mũi tên trì hoãn 1-5-9

Đối với số 1, chúng ta không cần động đến vì vốn dĩ ai cũng đã có sẵn "cái tôi" rồi. Hai con số mà chúng ta có thể điền ảo vào được là số 5 & số 9.

Những cách điền con số 5 ảo vào biểu đồ

 • Chịu khó diễn đạt mình tự do, thoải mái hơn, vui buồn gì đều không tự giữ trong lòng.
 • Kết nối với mọi người xung quanh mình chủ động hơn, không tự cô lập mình.
 • Tập bày tỏ yêu thương đến mọi người, muôn loài thường xuyên hơn.
 • Tập đứng trước đám đông, diễn đạt ý kiến mình mạnh dạn hơn. Nếu chưa làm được, khuyến khích tham gia các lớp kỹ năng sống, tâm lý sống hay các câu lạc bộ, đội nhóm,...
 • Tập yoga hay các hoạt động thể dục tương đương. Lưu ý đến vùng cổ họng. Nơi đây có Luân xa số 5 – Trung tâm năng lượng có liên quan đến giao tiếp, kết nối. Khi chúng ta tập trung cho vùng Luân xa số 5 này thông suốt, con số 5 ảo sẽ từ từ được điền vào Biểu đồ ngày sinh của bạn.

Nên nhớ, con số 5 vô cùng cần thiết và quan trọng, không chỉ cần thiết đối với những ai đang bị trống mũi tên 1-5-9 này đâu nha. Số 5 có vai trò vị trí trung tâm, giống như tâm của đóa hoa, là cái nhân của một mạn đà là – một đàn tràng từ đó tỏa ra năng lượng tích cực, kết nối với tất cả các số còn lại. Vì vậy, việc bạn tập để bạn có con số này, kiểu gì cũng vô cùng lợi lạc cho cuộc sống của bạn hết. Nhớ nhen. (".")

Những cách điền con số 9 ảo vào biểu đồ

Ý nghĩa của số 9 nằm trong ba yếu tố: trách nhiệm, hoài bão, và lý tưởng. Vì vậy, để điền được số 9 ảo vào biểu đồ ngày sinh bạn cần:

 • Lên một mục tiêu nhỏ nhỏ (nếu người này là con hay học sinh của bạn, hãy tập cho các con tự suy nghĩ và vạch ra một mục tiêu nhỏ, thực tế, có thể vươn tới được). Sau đó ngồi vạch ra các bước để đạt được mục tiêu này. Có sự theo dõi, khuyến khích, khen ngợi nhẹ nhàng cho những bước đạt được, và tưởng thưởng xứng đáng khi cả mục tiêu đạt được. Như vậy, cùng lúc bạn đã kích hoạt được cả ước mơ/hoài bão và cả trách nhiệm của mình/con cái mình.
 • Liên tục đặt ra các mục tiêu sau nối mục tiêu trước, cái sau lớn hơn, quan trọng, dài hơi hơn cái trước => tiến trình động viên, khen ngợi và tưởng thưởng cũng diễn ra tương tự như trên.
 • Khi bản thân người này đã quen dần với những việc đạt mục tiêu, có những buổi trò chuyện thân tình và khơi gợi việc chia sẻ như: lý tưởng sống của bạn là gì? Bạn muốn đạt được điều gì nhất trong đời? Từ đó khuyến khích họ từ từ xây dựng các kế hoạch để dần dần chạm đến lý tưởng đó.

Nên nhớ, khi bản thân một người sở hữu mũi tên trống 1-5-9 thì trì trệ, trì hoãn của họ khá mạnh, nên để điền được một hay nhiều con số ảo vào trong mệnh của họ không phải là điều dễ dàng, ngày một ngày hai mà thành công. Tuy vậy, hãy dùng tất cả sự kiên trì cùng tình thương của mình, rồi ta sẽ thay đổi được bản thân mình, hoặc cải thiện được cuộc sống của những người thân người thương của mình.

Thực sự, chỉ cần điền được một trong hai con số ở trên, là ta đã có thể phá thế trống của mũi tên trống 1-5-9 này rồi. Tuy vậy, nếu bạn làm được luôn cả hai, cuộc đời bạn càng ngày càng tốt đẹp hơn. <3

>>> Xem tiếp: