Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Danh mục: Thần số học (Numerology)

Giải mã Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P1)

Chúng ta sẽ tiếp tục với một phần quan trọng tiếp theo trong Biểu đồ ngày sinh đó là các mũi tên cá tính. 

Như đã giới thiệu ở những bài đầu tiên, Thần số học (sau này được MC Quỳnh Hương đổi lại tên gọi Nhân số học vì cho rằng cái tên "thần số" đã khiến nó dễ bị hiểu lầm và trở nên huyền bí, mê tín) hiện đang được coi là một môn khoa học về những con số, mà qua đó, những con số tưởng chừng vô tri vô giác lại  "nói" cho chúng ta rất nhiều điều về mọi sự vật, hiện tượng quanh mình, hay bản thân mình và những người thân thương xung quanh.

 

Ý nghĩa con số 9 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Số 9 là con số uy quyền nhất, nó là con số đại diện cho hoạt động trí não (nằm ở cuối trục Trí não, gồm ba số 3-6-9), đại diện cho não phải và sức mạnh về lý tưởng, thành tố mang tính tinh thần của não bộ.

Phần thể chất, số 9 thể hiện tham vọng hay hoài bão, và cũng chính vì toàn thể người sinh ra trong thế kỷ 20 đều có ít nhất một con số 9, mới dẫn đến quá nhiều những xung đột, gây hoang mang trên thế giới trong thế kỷ vừa qua.

Ý nghĩa con số 8 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Số 8 có thể nói là con số năng động nhất trong trục Tâm hồn (gồm ba số 2-5-8), tỏa ra một sức ảnh hưởng hai tầng. Về mặt tinh thần/tâm linh, nó là con số của trí tuệ; về mặt thể chất, nó là con số của sự độc lập đầy năng động.

Nói một cách hình tượng, số 8 còn là hai lần số 4, hai hình vuông nằm chồng lên nhau. Nó làm tăng vài giá trị thực tế và óc sắp xếp, tổ chức của số 4 lên một tầng thể hiện cao hơn, lộ ra sự kết nối gần gũi giữa số 4 và số 8, mặc dù hai con số này nằm hoàn toàn trên hai trục khác biệt.

Ý nghĩa con số 7 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Số 7 là con số cao nhất trong trục Thể chất (gồm 1-4-7), nó thể hiện số lượng bài học mà một con người mang con số này trong ngày sinh cần lĩnh hội, tích lũy được thông qua kiếp sống này.

Mà hỡi ôi, những bài học này không phải học được do cắp cặp đến trường ngồi học thông thường, mà chính là đến từ những trải nghiệm ‘thương đau’ khó quên. Từ đó, họ mới rút ra những bài học kinh nghiệm để không bao giờ phạm lại lần nữa, hoặc những triết lý nào đó của cuộc sống.

Ý nghĩa con số 6 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Con số 6 (nằm giữa trục Trí não 3-6-9) là đại diện cho tính sáng tạo & đồng thời cũng là tính huỷ diệt của con người. Tùy mỗi chúng ta chọn lựa để nắm lấy chiều tích cực hay tích cực của một con số. Đặc biệt, từ số 6 đến số 9, sự khác biệt giữa hai chiều này càng trở nên rõ nét.

Có số 6 trong biểu đồ ngày sinh, ta có một đường nối đầy sáng tạo giữa số 3 (thuộc não trái, giúp quản lý trí nhớ và óc phân tích) với số 9 (thuộc não phải, chịu trách nhiệm về lý tưởng). Số 6 sẽ tạo điều kiện cho trục Trí não của một người vận hành suôn sẻ.

Ý nghĩa con số 5 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Số 5 đã được giới thiệu chung chung trong bài viết Ý nghĩa 9 con số tự nhiên rằng nó chiếm một vị trí độc nhất vô nhị trong biểu đồ ngày sinh, nằm ở ngay trung tâm, là cục nhân của biểu đồ.

Chính vì thế số 5 cũng mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi nó nắm độ đậm đà cảm giác của một người hơn bất kỳ một con số tự nhiên nào khác.

Nằm ở chính giữa trục ngang thứ hai – chỉ Tâm hồn (Cảm giác), con số này có giá trị tương đương với luân xa tim, nó đại biểu cho tình yêu thương và tự do biểu đạt, cả về cảm xúc cả về tính nghệ thuật.