Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giải mã Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P4)

Ở bài này mình sẽ tiếp tục với mũi tên 2-5-8, mũi tên cân bằng cảm xúc và mũi tên trống 2-5-8, mũi tên nhạy cảm.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

Mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8)

Đặc điểm

Mũi tên cân bằng cảm xúc được tạo thành từ sự có mặt của cả ba con số 2, 5 và 8 trên trục ngang Tinh thần ở giữa Biểu đồ ngày sinh. Trong ba trục ngang quan trọng của con người, trục Tinh thần cho chúng ta thấy nhiều cách biểu đạt bản thân đa dạng phong phú nhất ở con người. Và nó cũng là trục chỉ cảm xúc, nên con người có mũi tên 2-5-8 này sẽ có nhiều phong thái khác nhau cho từng hoàn cảnh khác nhau.

Nói về mặt bẩm sinh, những người có mũi tên 2-5-8 sở hữu khả năng cân bằng tự nhiên trong đời sống cảm xúc và một nhận thức khá sâu sắc về các giá trị tinh thần, thậm chí là tâm linh. Điều này đặc biệt giúp ích cho họ khi thế giới bắt đầu đi vào kỷ nguyên mới của nhận thức, từ thiên niên kỷ 2000 trở đi. Đối với những người này, cuộc sống là sự hoà hợp giữa đời sống vật chất và tinh thần, mà trong đó phần vật chất là tạm thời, còn tinh thần mới là vĩnh cửu. Nhận thức này tác động khá rõ lên thái độ của họ với cuộc sống, cũng như xu hướng nghiêm túc mọi lúc mọi nơi của họ.

Cân bằng cuộc sống
Người có mũi tên 258 luôn hoà hợp giữa đời sống vật chất và tinh thần

Họ nên tìm kiếm những người bạn đồng hành vui vẻ, lạc quan và thỉnh thoảng tìm đến những phương tiện giải trí nhẹ nhàng để tránh trở nên quá mức nghiêm túc và sống quá nội tâm. Họ hiểu được thế nào là cân bằng ở khía cạnh cảm xúc và tinh thần, nhưng lại hay bỏ qua ý nghĩa sâu rộng hơn của nó ở những khía cạnh khác trong cuộc sống, ví dụ như mặt thể chất và trí não.

Nhiều người trong số này tìm đến các lĩnh vực nghệ thuật hay giải trí để giải toả nhu cầu diễn đạt cảm xúc bản thân một cách cân bằng, nhưng hãy nhớ rằng nghệ thuật và giải trí chỉ là nghệ thuật giải trí, đừng để bản thân đắm chìm vào những hình ảnh hay hình tượng được thể hiện trong đó. Kiểu đừng để bị lậm vậy đó mọi người :((.

Để duy trì được cân bằng cảm xúc dài lâu, họ cần ý thức mình chính là người chịu trách nhiệm về những cảm xúc của mình, và không để cho cảm xúc khống chế bản thân, nếu không, họ sẽ bị lạc lối và mất phương hướng. Với khả năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ như vậy, những người có mũi tên 2-5-8 có thể trở thành diễn viên xuất sắc. Sự nhạy cảm bẩm sinh cho phép họ nhập tâm hoàn toàn vào vai diễn mà không phải hy sinh các đặc điểm tính cách riêng. Nhưng cho dù có làm diễn viên hay không thì những người này sẽ đóng nhiều vai trò cảm xúc khác nhau trong các hoạt động thường ngày, tại chỗ làm, trong các mối quan hệ xã hội và ở nhà.

Sự nhạy cảm được cân bằng của những người có mũi tên này giúp họ ý thức được nhu cầu và thái độ của người khác một cách rõ ràng, tự nhiên. Khả năng này có thể được phát huy và giúp họ toả sáng trong lĩnh vực tư vấn hay chăm sóc sức khoẻ bởi họ đã có sẵn thiên khiếu ở những lĩnh vực này. Tuy nhiên, để đạt được thành công, họ nên được đào tạo một cách bài bản về kỹ năng chăm sóc sức khoẻ, đế tránh rơi vào chủ nghĩa giáo điều. Bởi vì trong lĩnh vực này, không có phương pháp của ai là phương pháp đúng duy nhất.

Và trên hết, người sở hữu mũi tên 2-5-8 cần nhận thức được rằng họ có bản chất nhạy cảm, giàu cảm xúc và một trực giác rất phát triển.

Ví dụ biện giải người có mũi tên Cân bằng cảm xúc

Ví dụ 1: người có ngày sinh 10/02/1985 (Nam)

Mũi tên 2-5-8

Nhìn chung biểu đồ ngày sinh của người này khá đẹp. Người này sở hữu hai mũi tên vô cùng lý tưởng:

  • Mũi tên Quyết tâm 1-5-9 vô cùng lý tưởng với hai số 1, một số 5 & một số 8.
  • Mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8

Con số chủ đạo của người này là 8, quan sát thực tế người này sống khá khép kín, có nội tâm. Đồng thời, họ cũng rất quyết tâm thực hiện các dự án của bản thân theo những cách thức tốt đẹp. Đồng thời, có vẻ do sự thôi thúc của nội tâm của người sở hữu mũi tên 2-5-8 nên người này luôn có hoạt động chia sẻ, tư vấn, chữa lành.

Ví dụ 2: người có ngày sinh 02/03/1958 (Nữ)

Mũi tên 258-2

Biện giải: Các con số numerology của người này xuất hiện trên biểu đồ khá đều đặn, riêng con số 1 & số 2 lẽ ra sẽ cân bằng khi có hai số, tuy nhiên, đây là người phụ nữ nên một con số 2 cũng đã OK rồi, trực giác phát triển tốt. Bên cạnh đó, người này sở hữu mũi ba mũi tên cá tính. Bao gồm: mũi tên 1-2-3 thể hiện là người giỏi vạch kế hoạch, mũi tên 2-5-8 cân bằng cảm xúc, mũi tên 1-5-9 chỉ sự quyết tâm. Ngoài ra, người này có con số chủ đạo là 10, nên thực tế tính cách người này cực kì sâu sắc, điềm đạm, kín kẽ.

Trẻ em có mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8

Tụi nhỏ sẽ thường vô cùng nhạy cảm, có thể có năng lực tâm linh mạnh mẽ, nên trẻ có thể bị chìm đắm trong thế giới của mình và được xem như những “kẻ mộng mơ”. Chúng dễ bị cuốn vào những mâu thuẫn cảm xúc, nhưng có khuynh hướng thu mình lại chứ không chủ động tham gia. Mong muốn tránh né những mối bất hoà có thể khiến trẻ bị tụt lại phía sau trong các hoạt động ở trường và làm tổn hại sức khoẻ của trẻ. Nếu chúng để cho sự nhạy cảm thường xuyên đẩy mình vào thế bị động, thì có thể từ đó chúng sẽ có những phản ứng tiêu cực trong nhiều tình huống.

Các bậc phụ huynh nên ý thức dạy con cách giữ cân bằng về cảm xúc, điều mà chính cha mẹ cần học để dạy con hiệu quả. Những đứa trẻ thuộc nhóm này cũng cần tránh những chương trình truyền hình hay phim ảnh quá ồn ào hoặc có nhiều yếu tố kích thích cảm xúc.

Trẻ có mũi tên 258

Theo Tiến sĩ David, trẻ con nên được ưu tiên thực phẩm nguyên hạt và tự nhiên, hơn là thức ăn đóng gói và chế biến sẵn có nhiều hoá chất.

Mũi tên trống 2-5-8 (Mũi tên nhạy cảm)

Đặc điểm

Người sở hữu mũi tên nhạy cảm 2-5-8 được hiểu là biểu đồ ngày sinh hoàn toàn không có sự xuất hiện của đồng thời ba con số 2, 5 và 8. Như mình đã trình bày ở phần trên, mũi tên này nằm ở trục ngang Tinh thần nên khi trống nó biểu hiện cho một sự thiếu hụt tinh thần. Việc thiếu hụt những con số trong trục này không có nghĩa là người này không có đời sống nội tâm, mà thực chất, nó diễn tả sự bảo vệ phần tâm hồn của người này không đủ mạnh. Do đó, sự nhạy cảm của họ lộ ra khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài vô cùng phức tạp (hiền có, dữ có).

Vì vậy, mũi tên trống 2-5-8 thể hiện sự nhạy cảm, dễ tổn thương, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời, khi người ta bộc lộ toàn bộ sự nhạy cảm này mà chưa biết dựng lên lớp tường rào bảo vệ cảm xúc của mình. Kiểu mong manh như bồ công anh bay trong gió nè, mình cũng hay troll mọi người mình là tuýp như vậy ^.^, chính xác nguyên liệu khi mình ra đời thì mình cũng là người sở hữu mũi tên trống 2-5-8. Nhưng mà hay sao, cuộc sống đã tôi luyện sớm cho mình ý thức lúc nào cần mong manh và lúc nào cần mạnh mẽ. Đương nhiên mình vẫn đang rèn luyện thoy >,<

Bồ công anh bay trong gió
Hình ảnh bồ công anh bay trong gió mình đã thích từ hồi còn nhỏ (".")

Thường thì những người nhóm này dễ cảm thấy bị xúc phạm, dễ xuống tinh thần, do đó thường rụt vào bên trong và trở nên bẽn lẽn, nhút nhát. Nhiều người rất dễ rơi vào cảm giác tự ti từ rất sớm, khiến họ gặp một số khó khăn khi giao tiếp xã hội và dễ mất lòng tin nơi người khác. Khi đến tuổi trưởng thành, một vài người trong số họ vượt qua được những cảm xúc phức tạp này bằng cách kiểm soát tốt cảm xúc (bản thân mình là một mình chứng, chưa dám nhận là tốt nhưng mình đã thay đổi rất nhiều). Những người này thậm chí còn thành danh trong một số lĩnh vực mà họ dốc sức vào, hoặc nắm thế chủ động trong các tình huống hay các cuộc trao đổi để bảo vệ bản chất nhạy cảm tự nhiên của mình.

Một số khác học được cách chủ động tấn công người khác và coi đây như một cách tự vệ. Đặc điểm này dễ xảy ra ở những người thiếu mũi tên 2-5-8 nhưng lại có mũi tên Sáng trí (3-6-9) hoặc có con số chủ đạo nằm ở trục ngang trí não (số 3, số 6 hoặc số 9). Sự nhạy cảm tự nhiên đã cho họ bản tính giàu tình yêu thương và dịu dàng, nhưng họ thường có phản ứng thụ động vì những tổn thương về cảm xúc khiến họ tự xây dựng cho mình một vẻ ngoài cứng rắn, thứ mâu thuẫn với biểu cảm nhẹ nhàng, tự nhiên ở họ. Họ học cách bày tỏ cảm xúc vào đối tượng mà mình tương tác – một kiểu phân biệt đối xử. Điều này khiến nhiều người sở hữu mũi tên trống này gặp trắc trở trong đời sống tình cảm, vì họ vô tình thể hiện không đúng bản chất con người mình, từ đó khiến người thương hiểu lầm.

Đôi khi những người này có vẻ bướng bỉnh, thậm chí ngang phè như cua, haha, nhưng đây chỉ là những lớp vỏ họ dựng lên để che đậy sự bẽn lẽn nhút nhát cố hữu của mình mà thôi. Họ luôn dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc, một điều mà rất hiếm người có mũi tên này hoàn toàn hiểu được hay vượt qua được. Một trong những bài học quan trọng nhất mà những người này cần lĩnh hội chính là học cách kiểm soát cảm xúc, càng sớm càng tốt.

Kiểm soát cảm xúc bản thân

Như ở trên đã đề cập, đối với một tác nhân kích động, chúng ta có hai khuynh hướng phản ứng: phản ứng thụ động và phản ứng chủ động. Nhưng người có mũi tên Nhạy cảm cần phân biệt được hai cách phản ứng này để không xem mình là nạn nhân của hoàn cảnh hoặc thụ động phản ứng với ý kiến của người khác. Họ cần học cách làm những người tiên phong, người truyền cảm hứng và thực hiện những mục tiêu đáng giá. Thông qua các nỗ lực đó, họ sẽ nhận ra sức mạnh của riêng mình, xoá đi sự mặc cảm tự ti, và chính sức mạnh này sẽ giúp họ cân bằng lại các đặc điểm của mình, đạt được một số thành quả trong cuộc sống.

Điều này rất quan trọng, vì từ nền tảng đó, họ sẽ từ từ đi lên, đạt được thêm nhiều thành tựu mới, nhiều quả ngọt mới. Kết quả là sự hiểu biết của họ cũng sẽ gia tăng, lòng tin vào cuộc sống, vào con người của họ cũng được phục hồi.

Trẻ em có mũi tên Nhạy cảm 2-5-8

Tụi nhỏ sở hữu mũi tên này đặc biệt nhút nhát và nhạy cảm. Một số khi đi ra ngoài đường, giữa đám đông, thường cúi gằm đầu xuống để che giấu sự tự ti của mình. Tuy nhiên, cha mẹ, thầy cô và những người lớn xung quanh có thể dễ dàng giúp trẻ vượt qua điểm hạn chế này bằng sự kiên nhẫn, tình yêu thương và sự tử tế.

Các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ với con, vì những nỗi sợ hãi, lo lắng, bồn chồn thường rất thật trong đầu óc còn non nót của trẻ. Cha mẹ cũng cần khuyến khích con diễn đạt thành lời những vấn đề con đang cảm thấy, vì điều này sẽ giúp trẻ cân bằng cảm xúc và có được cảm giác an toàn khi dám biểu lộ sự nhạy cảm của bản thân.

Trẻ có mũi tên trống 2-5-8 khao khát tình yêu thương nhiều hơn những đứa trẻ bình thường khác. Chúng tìm kiếm mọi cơ hội để được gần gũi những người mà chúng yêu thương và cũng yêu thương chúng. Vì thế, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động thú vị, bổ ích. Đồng thời, đừng quên khen ngợi, cổ vũ con khi con làm tốt, vì đó chính là thứ mà chúng cần.

Ngược lại, nếu trẻ lỡ có làm việc gì đó không đạt hay có phần nghịch ngợm, đừng rầy la hay chỉ trích con trước mặt người khác, đặc biệt là trước mặt các bạn đồng trang lứa. Vì hành động đó chẳng khác nào “đóng mộc” sự mặc cảm tự ti cho con, đồng thời cũng làm mất đi lòng tin hay kính trọng của con. Thay vào đó, cha mẹ và thầy cô nên trao đổi riêng với trẻ, giúp trẻ tìm ra cách thức tốt đẹp nhất để giải quyết vấn đề.

Cách phá thế mũi tên trống 2-5-8

Vẫn như thế trống của các mũi tên khác, chúng ta có hai cách để phá đó là:

  • Điền số 5 ảo bằng các hoạt động
  • Hoặc thay đổi tên gọi

Trong ba số 2, 5, 8 thì số 5 là dễ điền nhất và thực chất, chúng ta chỉ cần điền số 5 ảo vào là đủ để phá thế trống này rồi. Cách điền số 5 ảo mình đã được đề cập khá nhiều ở các bài trước, mọi người có thể xem lại ở các phần 1, 2 hoặc 3 chủ đề này mình để link ở cuối bài nhen.

Hoặc nếu không, trong tên của bạn có một trong những chữ cái N, E hoặc W thì bạn cũng đã điền được số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh của mình rồi (Phần tên riêng mình sẽ trình bày ở một bài chi tiết sau).

Ví dụ: biểu đồ ngày sinh của một thanh niên mà cô Quỳnh Hương gặp tại làng Mai Deer Park tịa San Diego cuối năm 2020. Bạn có ngày sinh là 30/07/1993.

Mũi tên trống 258

Biện giải: Bạn thanh niên này sở hữu con số chủ đạo là 5 – Một “hòn ngọc bị bụi phủi mờ, tâm hồn sâu không thấy đáy, yêu tự do”.

Nhìn vào biểu đồ này, bạn sẽ thấy bốn cụm (1), (33), (7)(99) nằm riêng bốn góc, hoàn toàn bị chia cắt bởi hai mũi tên trống: mũi tên Nhạy cảm 2-5-8 và mũi tên Uất giận 4-5-6. Hơn nữa, thanh niên này chỉ có một con số 1 cô đơn, nên lúc nào bạn ấy cũng có cảm giác cô độc, xa lánh cuộc đời.

Hai con số ba (33) dư cho phần trí não, nên bạn ấy chịu tính hơi mơ mộng nhưng lại thiếu thực tế. Bên cạnh đó, người này có đến hai con số 9 (99) cô lập, biểu đạt cho ước vọng, lý tưởng hơi cao và xa vời thực tế. Một số 7 cô lập cho thấy bạn ấy nhiều khả năng chịu một trong những mất mát, tổn thất lớn khi bước vào đường đời.

Khi đến Làng Mai San Diego, bạn ấy nói “Tôi chưa hiểu cuộc đời tôi ra sao, nên tôi tìm đến đây để suy ngẫm,…”.

Cô Quỳnh Hương đã khuyên bạn ấy cố gắng diễn đạt cảm xúc buồn vui ra ngoài theo hướng tích cực và kết nối bản thân với xung quanh theo thái độ cầu thị nhất, như vậy thì cuộc đời bạn ấy sẽ từ từ thay đổi. Cô đã không nói với bạn ấy đó là cách để điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh, nhưng cô nghĩ bạn ấy sẽ cảm nhận được.

Cuộc đời đâu phải ai sinh ra cũng có một biểu đồ đẹp. Điền thêm, bỏ bớt – đó là điều chúng ta có thể làm để thay đổi cuộc sống mình, khi ta có đủ duyên tìm tới nhân số học.

Nội dung trên đây mình chia sẻ lại từ quyển Thần số học do cô Lê Đỗ Quỳnh Hương lược trích dịch và giới thiệu bởi cuốn gốc The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, của tiến sĩ David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992.