Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Ý nghĩa con số 5 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa con số 5 trong biểu đồ ngày sinh nói lên điều gì, mình hi vọng là bạn đã đọc qua ít nhất bài Vẽ biểu đồ ngày sinh. Và nếu chịu khó hơn thì đọc thêm bài 3 thể cơ bản trong biểu đồ, bởi điều này sẽ giúp bạn không bị bối rối với một số nội dung biện giải trong bài viết này.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

Số 5 đã được giới thiệu chung chung trong bài viết Ý nghĩa 9 con số tự nhiên rằng nó chiếm một vị trí độc nhất vô nhị trong biểu đồ ngày sinh, nằm ở ngay trung tâm, là cục nhân của biểu đồ. Chính vì thế số 5 cũng mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi nó nắm độ đậm đà cảm giác của một người hơn bất kỳ một con số tự nhiên nào khác.

  • Nằm ở chính giữa trục ngang thứ hai – chỉ Tâm hồn (Cảm giác), con số này có giá trị tương đương với luân xa tim, nó đại biểu cho tình yêu thương và tự do biểu đạt, cả về cảm xúc cả về tính nghệ thuật.

Biểu đồ ngày sinh mẫu-1

  • Số 5 cũng là con số duy nhất luôn có mối chạm trực tiếp với bất kỳ con số còn lại nào trên biểu đồ. Và vì thế, mọi giá trị của tất cả các khía cạnh cuộc sống đều được nhân lên nhờ tính chất đầy yêu thương của con số 5 có mặt trong biểu đồ. Cho nên, số lượng các con số 5 có mặt trên biểu đồ sẽ tác động "đậm" đến cá tính một con người.

Cũng tương tự các con số khác từ 3 đến 9, một con số 5 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh là vừa phải nhất.

  • Người không có số 5 cũng là một sự thiệt thòi, vì nó hay dẫn đến những chỗ trống thành dãy ba số liền mạch ở các trục ngang chỉ tâm hồn (như 2-5-8) hay trục dọc (như 4-5-6) và cả hai trục xéo (như 1-5-9 hay 3-5-7), dẫn đến những Mũi tên trống chỉ nhiều bất lợi trong cá tính. Nhưng đây cũng là yếu tố dễ làm đầy bằng cách điền 'con số 5 ảo' vào nhất (phần này mình sẽ trình bày ở chủ đề những Mũi tên chỉ cá tính sau nhé)

Trường hợp có một con số 5

Nếu có được một con 5 trong biểu đồ ngày sinh, người ta sẽ có cơ hội tốt nhất đạt được một cá tính cân bằng. Đây cũng là con số duy nhất đảm bảo tất cả các con số nằm ở bốn góc biểu đồ (1,3,7,9) không bị trống ba bề, để có nguy cơ rơi vào thế Con số đơn độc (Isolated numbers).

Đặc biệt, một con số 5 sẽ hỗ trợ rất tốt người có con số này trong việc kiểm soát cảm xúc, bởi nó đảm bảo sự nhạy cảm với cuộc sống ở con người này phát triển vừa phải, để làm một nguồn hướng dẫn thiên về trực giác đáng tin cậy. Điều này cho phép họ xuất sắc hơn trong việc chọn lựa những điều nên làm, hơn là bốc đồng phản ứng lại các tình huống một cách thiếu suy nghĩ.

Như một rào bảo vệ đầy giá trị với sự nhạy bén, một con số 5 kích hoạt mạnh mẽ tính can trường và lòng trắc ẩn, qua đó tạo ra một cá tính đầy mạnh mẽ. Nó cũng tạo ra sức mạnh của lòng thương và tự do để thúc đẩy mạnh thêm giá trị của tất cả những hình thức biểu hiện khác. Số 5 duy nhất có mặt trong biểu đồ cũng hỗ trợ cá nhân hiểu thấu những cảm giác của chính họ, và vì thế phát triển được một sự trân trọng sâu sắc với cảm nhận của những người khác.

Có một con số 5 trong ngày sinh

Biện giải

Biểu đồ ngày sinh của người này nhìn vào ấn tượng ngay bởi sự xuất hiện của 3 mũi tên:

  • Mũi tên Quyết tâm 1-5-9, con số chủ đạo là 7 (cách tính con số chủ đạo xem: Tại đây) thì cuộc đời của người này không thể tránh khỏi những thăng trầm.
  • Mũi tên Thực tế 1-4-7, thể hiện người này rất xốc vác, năng nổ, thiên về những điều thực tế, khó tin những điều mắt không thấy tai không nghe hay những điều lý luận.
  • Mũi tên Hoạt động 7-8-9, càng bổ sung đây là con người rất năng nổ, hay di chuyển, lĩnh hội được nhiều điều thông thái thông qua các chuyến đi.

Chính vì vậy, cuộc đời của này khá thành công bởi họ sẽ phải chấp nhận những mất mát & tổn thương xảy đến với cuộc đời họ để họ học hỏi không ngừng. Biểu đồ của người này cũng khá đặc biệt, nó như được chia thành 2 phần: phần trên trống nhưng phần dưới hoàn toàn liền mạch và không bị dư con số nào. Duy chỉ có một con số 1 thì hơi bị thiếu, cho nên đôi lúc người này cũng vẫn cảm thấy yếu đuối.

Trường hợp có hai con số 5

Người có hai con 5 trong biểu đồ ngày sinh thường căng thẳng, thể hiện ra bên ngoài bằng đôi mắt nhìn trừng và đôi lông mày hay nhíu lại. Quyết tâm được sắt lại tạo cho họ một vẻ rất tự tin, mà đôi khi mạnh hơn thực tế.

Khi họ trưởng thành, tính tự tin này nếu không có ý thức kiểm soát dễ bị phát triển thành tính tự tôn, và họ cảm thấy khó chịu được những vấn đề về tình cảm/cảm xúc, về nghề nghiệp hay gia đình,... thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong cuộc đời họ. Họ cần để ý để không bị làm trầm trọng hóa các vấn đề này và giữ cho mọi việc nhẹ nhàng như nó vốn dĩ như vậy.

Đôi khi mãnh lực và sự nhiệt tình ở những người có hai số 5 (55) trở nên không thể chịu nổi, gây ra những sự hiểu lầm hay nổi giận đối với những người thân gần với họ. Đôi khi do quá nghiêm túc thể hiện qua thái độ hay lời nói, họ tạo ra những cục rối cảm xúc trong môi trường họ sống. Rồi từ đó bị phát triển các vấn đề sức khỏe có liên quan đến khu vực bụng. Họ thường xuyên có triệu chứng khó tiêu.

Những người hai số 5 cần chú trọng quản lý cảm xúc, nếu không họ dễ sa đà vào các chất hay thói quen gây nghiện để giải tỏa bớt những năng lượng cảm xúc bị dồn nén của mình.

Có hai con số 2 trong ngày sinh

Biện giải

Biểu đồ của người này cũng khá đặc biệt, họ chỉ có duy nhất mũi tên kép 11-55-99, ngoài ra không còn điều gì khác nữa bên ngoài sự Quyết tâm cực kì mạnh mẽ, để đạt được điều gì mà họ muốn có trong cuộc sống.

Như đã nói ở phần hai con số 11 sẽ giúp cho cuộc sống ổn định dù cho có chuyện gì đi chăng nữa. Ở đây chỉ có số 5 và số 9 là đang dư vì chỉ cần một số là đủ. Vì dư số 5, khiến người này đôi khi trở nên nghiêm trọng hoá quá mức, bị thiếu cảm xúc, dễ khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng.

Bên cạnh đó, người này có con số chủ đạo là 3, là con số có liên quan tới trí não, cho nên hoạt động của người này thường ngày thiên về lí tính, thiếu cảm xúc.

Trường hợp có ba con số 5

Những điều làm nên cá tính của hai số 5 sẽ càng được tăng mạnh thêm khi một người có đến ba số 5 trong biểu đồ ngày sinh. Những kiểu căng thẳng cảm xúc như vậy có thể rất khó để thu xếp. May mà rất rất hiếm người sinh ra vào khả năng này.

Các bậc bố mẹ cần dạy con từ rất sớm để trang bị cho con mình khả năng tự kỷ luật. Điều này rất quan trọng khi nhều bậc cha mẹ hiện nay cảm thấy bó tay, không thể hiểu nổi đứa con phức tạp của mình. Nhưng tình thương và sự thấu hiểu sẽ mang những giá trị lớn lao nhất khiến các con phát triển đúng mực.

Với trường hợp này, cả bố mẹ và phía con đều phải để ý cẩn trọng suy nghĩ trước khi cất lời, để tạo điều kiện cho trí tuệ càng hiển lộ. Đồng thời, giảm thiểu khả năng vô tình xúc phạm đến một người nhạy cảm sâu như vậy. Hệ quả là, họ sẽ không cần phải dựng lên quanh con mình một cái barie nào để bảo vệ sự nhạy cảm của chúng. Điều này sẽ rất hiệu quả trong việc bảo vệ đời sống xã hội và hạnh phúc của con mình.

Ba số 5 trong ngày sinh

Biện giải

Biểu đồ có ba số 5 trở lên là thuộc loại hiếm, người này khá căng thẳng về thần kinh. Bên cạnh đó, đôi khi cũng bị quá tự tin cho nên người này chắc chắn sẽ không có cuộc sống đơn giản như người bình thường.

Cách cải thiện cho người này là gắp bớt số 5 ra khỏi biểu đồ bằng cách nhìn cuộc đời đơn giản, nhẹ nhàng khi gặp vấn đề căng thẳng, khó khăn. Hít vào, thở ra, mỉm cười rồi khó khăn cũng sẽ qua đi bởi bên cạnh ba con số (555) thì người này có một con số 9 rất vừa phải và không bị cô lập. Một con số 8 chỉ trí tuệ và độc lập về cảm xúc.

Một con số 1 thể hiện người này hơi thiếu thốn về mặt nội tâm, lúc nào họ cũng có cảm xúc có nhu cầu cần được thấu hiểu thêm.

Trường hợp có bốn con số 5

Con số (5555) này cực kì hiếm gặp trong biểu đồ ngày sinh, (5555) để chỉ sự căng thẳng dữ dội thường xuyên tồn tại. Nó khiến cho họ gặp các vấn đề về sức khỏe có liên quan đến vùng bụng. Những người này cũng dễ gặp tai nạn và thường ở trong trạng thái stress cao độ.

Cuộc sống có thói quen gây ra các dạng tai nạn là, hoặc là để làm chúng ta chậm bước lại, hoặc để xoay chúng ta lại nếu chúng ta có lỡ đi lạc xa khỏi Con đường tiến hóa của mỗi người. Nhưng nếu chúng ta không biết tự cân nhắc lại các tình huống của mình, chúng ta sẽ thấy thêm nhiều tai nạn khác mọc ra dọc đường. Đây là điều rất dễ xảy ra với các bốn số 5.

Cuộc sống của những người này cũng sẽ rất khó hiểu nếu họ không cho phép một người hướng dẫn đủ khôn ngoan để dìu dắt, định hướng cho họ.


Như đã chia sẻ ở bài đầu tiên về Thần số học - Numerology, tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

Ý nghĩa của các con số Thần học khác trong biểu đồ ngày sinh: