Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Ý nghĩa con số 6 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học)

Số 6 trong ngày sinh nói lên điều gì?

Con số 6 (nằm giữa trục Trí não 3-6-9) là đại diện cho tính sáng tạo & đồng thời cũng là tính huỷ diệt của con người. Tùy mỗi chúng ta chọn lựa để nắm lấy chiều tích cực hay tích cực của một con số. Đặc biệt, từ số 6 đến số 9, sự khác biệt giữa hai chiều này càng trở nên rõ nét.

Vẽ xong biểu đồ ngày sinh, hiểu được các thể của bản thân (tương ứng với 3 trục ngang trong biểu đồ), bạn sẽ nhìn được tổng quát con số xuất hiện trong biểu đồ của bạn như thế nào. Và tất nhiên, để hiểu được cả bức tranh cuộc đời toàn diện thì phải xét đến sự tương tác qua lại chứ không phải ý nghĩa từng con số riêng lẻ.

Tại sao mình phải nhấn mạnh lại như vậy, bởi vì là chuỗi bài viết về ý nghĩa 9 con số tự nhiên này chỉ đang là phân tích riêng lẻ. Sau khi nắm được những lý thuyết nền tảng, chúng ta mới ghép các bức tranh bộ phận nhỏ lại để thấy toàn bức tranh khám phá bản thân.

Có số 6 trong biểu đồ ngày sinh, ta có một đường nối đầy sáng tạo giữa số 3 (thuộc não trái, giúp quản lý trí nhớ và óc phân tích) với số 9 (thuộc não phải, chịu trách nhiệm về lý tưởng). Số 6 sẽ tạo điều kiện cho trục Trí não của một người vận hành suôn sẻ.

Số 6 cũng nằm ở đầu Mũi tên Ý chí 4-5-6, chính vì thế nó hỗ trợ đưa ý chí hòa hợp với trí não. Điều này đặc biệt mạnh hơn nữa khi trong biểu đồ có thêm số 4 (chỉ óc thực tế) và số 5 (chỉ tình yêu thương).

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

Trường hợp không có số 6

Nếu ngày sinh bạn thiếu con số 6 thì sao?

Không sao cả. Điều đó chỉ nói rằng bạn cần phát triển óc sáng tạo thông qua các vùng mà các số khác mà bạn có.

  • Đối với những người có con số 3 hoặc số 9, việc này sẽ dễ thực hiện hơn.
  • Đối với những người không có số 3 hay số 9, thì bạn cần phải huy động nỗ lực tận tâm hơn mới mong phát triển tốt cá tính của mình.

Trường hợp có một con số 6

Những người có một con 6 là người có tình yêu sâu đậm với gia đình. Khi diễn đạt thành hành động hay thái độ cụ thể, họ có thể diễn dịch thành những điều nghệ thuật hơn, ví dụ như sáng tác, biểu diễn, vẽ tranh, làm gốm,… về đề tài gia đình.

Người có một số 6 rất tập trung và trách nhiệm với gia đình. Tuy vậy, khi trưởng thành hơn, những người này sẽ cảm thấy chỉ trách nhiệm với gia đình thôi thì chưa đủ. Mà họ còn tỏa sức mạnh của họ ra thêm nhiều lĩnh vực nữa để diễn đạt cho thỏa tính sáng tạo của mình, hoặc họ sẽ tiếp tục thắc mắc vì sao họ mãi vẫn chưa nhận được điều có thể thỏa những gì họ khát khao.

Khi họ phát hiện ra các thể loại nghệ thuật phù hợp với họ và đặc biệt sức mạnh sáng tạo của âm nhạc, cuộc sống của họ sẽ thăng hoa một cách đáng kinh ngạc.

Có một con số 6 trong ngày sinh

Biện giải

Người này có con số chủ đạo là 10 (Xem lại: Cách tính con số chủ đạo nếu bạn chưa biết), thể hiện là người thích nghi rất tốt. Kiểu như cho lên rừng, xuống biển đều okey, trong bất kì hoàn cảnh nào cũng đều tác nghiệp được, đương nhiên với điều kiện họ phải sống tích cực.

Người này có sở hữu một mũi tên rất đẹp, mũi tên Sáng Trí 3-6-9, cho nên họ có một trí nhớ cực kì giỏi. Đồng thời, họ có một con số 6 (vừa phải) đảm bảo óc sáng tạo và tình yêu thương gia đình.

Tuy nhiên, người này bị dư một con số 1 (111) vì thế họ sẽ có lúc chênh chao, lúc vui, lúc buồn thất thường. Trong ngày sinh người này còn có một con số 7, thể hiện việc những điều họ học hỏi được phải thông qua những mất mát trong cuộc sống. Một vấn đề nữa là biểu đồ của người này tồn tại 2 ốc đảo cô đơn (số 1 cô đơn & số 7 cô đơn), việc này dẫn đến hình thành thiếu trục mũi tên Tâm hồn 2-5-8 ở giữa. Khiến họ chông chênh, dễ vỡ.

Đối với người này, chỉ cần họ điền được con số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh thì họ sẽ cân bằng được cuộc sống theo một chiều hướng tích cực hơn rất nhiều. Khi điền được con số 5, biểu đồ ngày sinh này tự khắc xuất hiện mũi tên Quyết tâm 1-5-9, mọi chuyện đến với người này sẽ dễ dàng hơn nữa.

Trường hợp có hai con số 6

Đặc điểm

Tùy thuộc vào Con số chủ đạo và nhiều yếu tố khác nữa trong ngày sinh của mỗi người, mà người có hai con 6 trong biểu đồ ngày sinh là người chịu một trong hai khả năng:

  • Hoặc là một người tánh khá ‘chướng’
  • Hoặc là một người chịu khuyết tật hoặc bệnh tật về một mặt nào đó

Đồng thời, cũng tùy thuộc vào các yếu tố môi trường sống, đặc biệt là ảnh hưởng của cha mẹ lên con cái trong giai đoạn đầu đời, mà mỗi cá nhân của trường hợp này có thể vượt qua điều này thế nào.

Với người có ý thức kém hơn, những khía cạnh tiêu cực thể hiện khá rõ nét như sự lo lắng, bồn chồn, stress, dễ nóng giận, đặc biệt là ở nhà hay ở chỗ làm. Điều này tạo ra môi trường khá căng thẳng thần kinh, thậm chí bệnh tật.

Nghề nghiệp của những người có hai số 6 trong ngày sinh nên theo những ngành chú trọng tính sáng tạo. Phải luôn nhẹ nhàng với họ trong mọi trường hợp, không bao giờ được hối thúc hay đe dọa họ. Với họ, lúc nào cũng cần những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, đầy yêu thương và thấu hiểu, có chức năng giống như dạng ‘dầu cù là’ (>,<) xoa dịu nhẹ hệ thống dây thần kinh rất nhạy của họ vậy.

Cải thiện

Đối với những người này, để hóa giải, tốt nhất là hướng mối quan tâm của họ vượt ra ngoài những ngưỡng giới hạn trong gia đình để vươn tới những lĩnh vực sáng tạo đa dạng hơn, bất kể là dạng gì, đều tốt cả.

Những người này cần thư giãn nghỉ ngơi nhiều nhất, bởi họ tiêu hao rất nhiều năng lượng thần kinh vào những hoạt động sáng tạo hay hoạt động thường ngày. Họ cần tập tĩnh tâm, hoặc thiền càng tốt, hàng ngày trước khi đi ngủ, để đảm bảo giấc ngủ của họ thực sự được thư giãn.

Họ cũng cần những giấc ngủ trưa mỗi khi có thể, điều này thì dĩ nhiên tốt cho mọi người rồi, nhưng với những người có hai số 6, điều này là đặc biệt cần thiết.

hai con số 6 trong ngày sinh

Biện giải

Nhìn vào biểu đồ ngày sinh của người này, có thể thấy ngay rằng họ sở hữu một lợi thế lớn chính là mũi tên Quyết tâm 1-5-9. Điều gì đáng nói nhất trong ngày sinh của người này? Đó chính là con số chủ đạo của người này là số 9, đây là người khá may mắn vì sứ mệnh của họ đến với cuộc đời này đã rõ ràng từ lúc họ còn bé, vì thế họ sẽ không cảm thấy hoang mang trong việc định hướng.

Tuy vậy, người này có đến hai con số 9 và hai con số 6.

  • Hai con số 9 sẽ khiến họ bị "double - gấp đôi" lên hoài bão, trách nhiệm, đôi khi làm khó chính họ. Nếu biết tự điều tiết, kiểm soát lại bớt thì sẽ ổn.
  • Hai con số 6 nếu sống tích cực thì sẽ rất tốt, có thể phát triển sự sáng tạo trong nhiều lĩnh vực và lan toả ra cho những người xung quanh. Nhưng cũng phải thừa nhận là họ rất khó tính.

Trường hợp có ba con số 6

Người có ba con số 6 trong ngày sinh (666) là người càng bị nhân thêm sự căng thẳng thần kinh trong mọi việc, đặc biệt là các việc có liên quan đến gia đình, hay chuyện nội bộ trong nhà. Phụ nữ chịu tác động về điều này nhiều hơn, bởi vì thường mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ là vấn đề gia đình. Một trong những hệ quả của điều này chính là họ thường dễ trở nên quá bảo vệ, quá sở hữu những ‘cục cưng’ của họ trong nhà, theo một cách thức hơi thái quá.

Vấn đề thường hay xảy ra với những người này chính là họ hiếm khi nhận ra tiềm năng rất tích cực trong sự sáng tạo ở đây. Thay vào đó, họ thường hay lấy đó làm khổ chính mình, và điều này trở thành những dòng lũ cảm xúc bực bội khổ sở.

Điều này đặc biệt thể hiện rõ trong việc bảo vệ con cái quá mức của họ. Họ thường âm thầm cảm thấy sợ hãi con cái lớn khôn rồi rốt cục rồi sẽ rời khỏi vòng tay mình, rồi tự nhiên điều này sẽ tạo nên những hành động sở hữu không mấy tích cực, làm con cái cũng dễ thấy bó buộc. Để rồi cuối cùng sẽ đẩy con cái ra xa vòng tay gia đình sớm hơn bình thường.

Những người này cần chú trọng việc quan tâm bản thân để có được sự cân bằng trong cuộc sống. Nghỉ ngơi thư giãn đúng mực, tìm sự giải khuây và thú vui trong các hoạt động sáng tạo ở bất kỳ hình thức nào cũng là những giải pháp tốt để đạt được điều này.

Ba số 6 trong ngày sinh

Biện giải

Người này và người ở ví dụ hai con số 6 phía trên giống nhau chính là có hai con số 9, vì thế họ cũng đòi hỏi ở bản thân khá cao về lý tưởng, về mục đích sống, về trách nhiệm,... Và đôi khi điều đó làm khó và khiến họ mệt mỏi.

Nhưng điểm khác nhau là, nếu như người ở ví dụ trên gần như không gặp trục trặc gì với việc có hai con số (99) thì người này lại rất có vấn đề. Bởi biểu đồ ngày sinh của họ tồn tại một mũi tên trống Hoài nghi về cuộc sống 3-5-7. Ít nhiều gì nó cũng tác động thêm vào hai con số 9 là cho họ lại thêm mệt mỏi với cuộc sống.

Bên cạnh đó, ngày sinh người này có một con số 1, cho nên cuộc sống của họ đôi khi cảm thấy thiếu thốn, ít có người hiểu mình. May mắn, người này sở hữu một con số 2 nên trực giác họ rất tốt.

Việc biểu đồ của người này tồn tại ba con số 6 (666), khiến họ luôn trong sự lo sợ, muốn giữ khư khư con cái, người thân quá mức. Điều này, làm họ tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Đối với người này, họ đã có con số chủ đạo là 3 thì nên tập luyện để điền được con số 5 ảo (giãi bày mình nhiều hơn, kết nối với mọi người chủ động hơn, tập yoga, thiền,...). Đồng thời, riêng người này, nên đi tìm bất kể cái gì đó để học (để điền được con số 3 ảo). Lúc đó, họ sẽ phá được mũi tên trống Hoang mang 3-5-7, giúp cho việc hai con số 9 hay ba con số 6 không còn tác động quá lớn. Ngoài ra, nó còn giúp cho người này mở mang được trí tuệ bởi trục Sáng trí 3-6-9, một óc vạch kế hoạch rất tốt đẹp nhờ trục 1-2-3 và một sự Quyết tâm mãnh liệt 1-5-9. Họ sẽ trở thành một người tuyệt vời hạnh phúc hơn, vừa sáng trí, vừa năng động, vừa lập kế hoạch tốt đẹp và vừa có sự quyết tâm.

Trường hợp có bốn con số 6

Người có bốn số 6 (6666) là trường hợp cực kỳ hiếm, nhưng cũng sẽ có vài con số 1, 2, hay 9 đi kèm để giải tỏa bớt phần nào sự căng thẳng của nhiều số 6 lặp lại.

Bốn số 6 trong ngày sinh diễn đạt một tiềm năng sáng tạo vô cùng đặc biệt. Mặt khác, ở khía cạnh tiêu cực, cảm xúc lúc nào cũng dễ bị ảnh hưởng theo hướng muốn chi phối người khác.

Cụ thể, những người này sẽ dễ bị lo lắng sầu khổ, làm tổn hại đến sức khỏe của họ hay mối quan hệ bạn bè vì những lời phàn nàn không ngớt. Nếu bố mẹ nhìn ra đặc tính này của bốn số 6 ngay từ nhỏ và kiên nhẫn, thấu hiểu từ từ hướng dẫn con tập trung khai mở tiềm năng sáng tạo dạt dào của mình, thì trẻ lớn lên sẽ không bị những đặc điểm tâm lý như ở trên.

Với tình yêu thương vô điều kiện, những người bốn số 6 sẽ trở nên rất tích cực trong thể hiện tài năng của mình ở các hoạt động sáng tạo.

Nói tóm lại, những người có con số 6 trong ngày sinh sẽ luôn có thiên hướng sáng tạo, nên bạn càng ý thức được điều này và tập trung vào hướng đó càng nhiều càng sớm, cá tính bạn hay con cái bạn sẽ thoát được những khía cạnh tiêu cực như ở trên đề cập, năng lượng có một lối thoát tích cực, và sẽ thăng hoa, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.


Như đã chia sẻ ở bài đầu tiên của chủ đề Numerology, tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

Ý nghĩa của các con số Thần học khác trong biểu đồ ngày sinh: