Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giới thiệu

Mình là Phạm Ngọc Như (Nickname: Amy Pham).

Mọi người tiếp xúc với mình ngoài công việc (bởi trong công việc phần đa mình được nhận xét là khá lạnh lùng, nghiêm túc), thường sử dụng những từ như "lầy lội, nhoi, trẻ trâu,..." để nói về mình. Facebook mình cũng có nguyên một Album Amy xàm chuyện. Vì vậy, các bạn có thể gọi mình là Amy+tính từ thích hợp. Chẳng hạn như Amy Kute Nhứt Đời (đây là cái danh xưng tự phong mà mình thích nhất),... hay đơn giản là Amy đều Okey cả.

Từ đâu mình nảy ra ý muốn tạo Blog này?

Thực ra, ý muốn viết một cái gì đó kiểu như nhật kí cá nhân đã được nhen nhóm từ thời mình đi học cấp 3. Khi mà mình được biết đến cuốn Nhật kí Đặng Thuỳ Trâm, rồi đến thời điểm Blog 360 độ của Yahoo nổi lên như một hiện tượng thay thế cho những cuốn sổ tay với nhiều tín đồ bloggers trung thành, nơi trút hết mọi hỉ, nộ, ái, ố của giới xì-tin.

Một trang Blog với theme cùng avatar thật ưng mắt, rồi viết entry như những dòng nhật ký, thi thoảng chèn thêm một vài cái ảnh hoặc dăm ba bài hát hợp tâm trạng.

Blog-360-do-trut-tam-su
Blog 360 nơi trút mọi cái "bầu tâm sự"

Lúc mình vừa bước chân vào Sài Gòn, mình là một con gà công nghệ chính hiệu (nói như vậy không có nghĩa bây giờ mình đã professional, chỉ là mình đã bớt gà hơn xưa).

Mãi sau này khi đi làm ở Công ty Viet Solution (Công ty chuyên về thiết kế website và giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp), mình mới cảm thấy bản thân như được update lên một version mới và có khao khát mãnh liệt với một private website. Khi đó, blog của mình có tên là Lẩu Thập Cẩm (lauthapcam.net) cơ, cái tên là do lời gợi ý của ông anh Tony Nguyen (nickname: Babywolf).

Kì thực, mình cũng viết được dăm ba bài trên đó, rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, mình cứ mải mê cuốn theo nhịp công việc, tụ tập bạn bè,... và lười!

Thế là mình cho kết thúc cái domain lauthapcam sau 2 năm khởi tạo.

Dạo gần đây, với diễn biến khá căng thẳng của đại dịch Covid-19, nhà nhà người người theo chỉ thị của Thủ tướng chính thủ, ưu tiên work from home (#LON: làm ở nhà), mình với anh Tony có cà khịa nhau và phát động phong trào thi đua viết Blog trở lại. Mình gật gù lấy lại hứng thú thế là AmyPham Blog ra đời. Nó chỉ đơn giản như vậy chứ không hề có sứ mạng đao to búa lớn giúp ích cho đời gì cả. :(

Q&A cho nhanh để biết về mình & cái Blog này

Nguồn gốc xuất xứ của Amy?

Mình là người con gái Tây Nguyên, sinh ra trên núi và chưa một lần biết bơi.

Amy Phạm
Mìn nè và em xe bé bỏng của mìn nè, để lỡ zô tình chúng ta có gặp nhau trên đường đời tấp nập ;))

Profile bản thân có gì?

Về mặt mũi mình không có gì nổi trội ngoài một cái bớt bẩm sinh trên má phải mà mẹ mình thường hay nói "Con sinh ra là một điều đặc biệt, những người bạn của con cũng là những người đặc biệt vì họ nhận ra được điều đặc biệt ở con".

Mình là cựu sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp của trường Đại học kinh tế Tp.HCM (UEH). Mình cảm thấy khá may mắn khi được tham gia trải nghiệm và đóng góp xây dựng ở nhiều vị trí của một số công ty truyền thông, công nghệ, kinh doanh bán lẻ trong gần 8 năm qua.

Blog này viết về cái gì đáng để bạn cân nhắc?

Chủ yếu Amy Blog sẽ có 2 phần chính:

  • Phần 1: ghi lại những kinh nghiệm của mình đã đúc kết được trong quá trình trải nghiệm đó (Nhân sự, Tài chính kế toán, Online marketing và giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp).
  • Phần 2: lẩu thập cẩm (tất tần tật những thứ gì trên đời còn lại ngoài phần 1)

Câu nói ấn tượng nhất thời gian đi làm?

Câu nói ấn tượng với Amy
Câu nói giúp mình luôn tự nhắc nhở bản thân mặc dù lúc đó mình đang nằm trong BOD

Đã làm công ty lớn đâu mà đòi dạy kinh nghiệm cho ai?

Mình nhấn mạnh là mình không dạy ai cả, mình chỉ đơn giản là chia sẻ. Bởi vì xung quanh mình có rất điều và rất nhiều người đáng để học hỏi.

Bạn có thể tham khảo, có thể thảo luận, hoặc bỏ qua các nội dung mà cá nhân mình trải nghiệm. Hãy đón Blog này vào lòng với tất cả thiện chí, đầy khả ái và ngây ngất lòng người. >,<

Giới thiệu về Amy Phạm

Hơn thế nữa, có người từng chia sẻ với mình, kiến thức có thể thu thập thông qua kinh nghiệm hoặc sách vở, ko nhất thiết cứ làm lâu năm hay làm công ty bự chà bá thì sẽ biết nhiều.

Amy kute quá, vậy tìm thông tin liên hệ với Amy ở đâu?

Đây, mình xin dâng hiến các kênh liên lạc của mình ạ:

  • Facebook: Amy Phạm Blog (Fanpage, các bạn có thể follow, khi viết nội dung mới mình sẽ chia sẻ lên đó) | Facebook cá nhân (mình chủ yếu chỉ chia sẻ những gì liên quan đến cá nhân nên cũng hạn chế kết bạn, đa số chỉ là những ai đã từng trực tiếp làm việc hoặc đã quen mình thực sự ngoài đời).
  • Twitter | Linked in
  • Pinterest | Email: amywin818@gmail.com

P/s: Bản thân cũng ao ước có kênh Youtube riêng, nhưng vì chưa có nội dung gì xuất sắc để cống hiến. Hi vọng tương lai mình sẽ có một AmyPham Channel.