Amy Blog

Blog cá nhân chia sẻ về hành trình tập làm người lớn của cô gái Tây Nguyên.

Giải mã toàn bộ Mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (P5)

Bài viết này dành riêng cho những con số 1-4-7 có mặt hoặc không có mặt trên biểu đồ ngày sinh. Nghĩa là dành cho những ai sở hữu mũi tên 1-4-7, mũi tên thực tế hay những ai trống đồng thời bộ ba số (1, 4, 7), thể hiện sự hỗn độn.

Mũi tên Thực tế 1-4-7

Đặc điểm

Những người sở hữu mũi tên 1-4-7 là người giỏi giang và tháo vát. Với cả ba số của trục ngang Thể chất xuất hiện trên biểu đồ ngày sinh, những người này chỉ cảm thấy vui và vừa ý với cuộc sống khi họ được thả mình vào những khía cạnh thực tế của công việc. Họ thường khá khéo tay, nhưng cần định hướng để sử dụng sự khéo léo này một cách khôn ngoan vì họ thường có kiểu thích thì làm mà không suy nghĩ tới lui cho thấu đáo. Họ cũng là những người thích trải nghiệm, kiểu tuýp phải trực tiếp trải nghiệm, có thấy mới tin.

Đối với những người có mũi tên thực tế 1-4-7 mà còn có con số chủ đạo là:

  • Một trong những số 4, 7, hay 10, tính bị thu hút bởi vật chất sẽ được lộ rõ.
  • Nếu con số chủ đạo của họ nằm ở trục tinh thần (tức là rơi vào một trong các số 2, 5, 8) hoặc 11 (và trong vài trường hợp có luôn cả số 22/4 nữa), họ sẽ dễ dàng vươn xa khỏi những trói buộc của vật chất và có khả năng trở thành những nghệ sĩ hay nhạc công tài năng.

Khả năng đánh giá con người của họ thường không mấy chính xác mặc dù đa số thì động lực xuất phát từ sự tử tế và mong muốn giúp đỡ người khác. Sâu bên trong động lực thúc đẩy những người có mũi tên 1-4-7 thường đến từ những khát khao và hoài bão vật chất, trừ khi họ tích cực và chủ động tham gia các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật.

Bởi thế cho nên, những người này cần lưu ý tránh lệ thuộc quá mức vào chủ nghĩa vật chất, thay vào đó, họ nên thể hiện sức mạnh một cách tích cực và hiệu quả. Chẳng hạn, trở thành một nhà kinh doanh giỏi giang hoặc một nhà tổ chức có tư duy thực tế.

Mũi tên 1-4-7 người kinh doanh giỏi

Nếu lún quá sâu vào phương diện vật chất, họ có thể trở nên hà khắc và không bao giờ tin tưởng giao cho ai làm việc gì, bởi họ nghĩ chỉ có họ mới làm việc đó tốt nhất. Người có mũi tên Thực tế 1-4-7 rất cần được rèn luyện để có cái nhìn cân bằng về mọi việc từ rất sớm. Khi nhận thức được sự nhạy cảm của bản thân, cũng như hiểu được nhu cầu của người khác, họ sẽ có cơ hội sống vui vẻ, hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Trẻ em có mũi tên thực tế 1-4-7

Mặc dù tụi nhỏ thường thể hiện nhu cầu vật chất ngay từ bé nhưng nếu được đắm chìm trong thiên nhiên và được học cách trân trọng biết ơn những điều giá trị khác hơn trong cuộc sống thì chúng sẽ rất vui vẻ. Chúng cũng có khuynh hướng coi mọi thứ là đương nhiên, vì thế, ngay từ khi trẻ bắt đầu biết nói, cha mẹ và thầy cô cần dạy chúng biết giá trị của lòng biết ơn và sự chia sẻ.

Chúng biết bày tỏ chính kiến từ khi còn nhỏ, chuyện gì thích hay không thích đều tuyên bố rõ ràng. Vì vậy, cha mẹ không nên ép con làm những việc mà chúng cật lực phản đối. Những đứa trẻ này sẽ rất ngoan ngoãn trước tình yêu thương & sự tử tế, bởi vậy đừng mong thu phục tụi nhỏ bằng tiền hay những món quà.

Đây cũng là những đứa trẻ rất thích hoạt động thể chất, vì thế chúng ít khi từ chối các nhiệm vụ có liên quan đến phương diện thể chất, miễn là chúng được khen ngợi khi làm các việc này. Nếu ép trẻ làm những việc chúng cật lực phản đối, chúng sẽ tức giận và trở nên ương bướng. Điều này sẽ dần đến những trận phá phách, nổi loạn. Nếu không được nhìn nhận và điều chỉnh ngay thì sẽ ngày càng leo thang, gây ra nhiều mệt mỏi cho những người xung quanh khi chúng trưởng thành.

Trẻ mũi tên 147 ương bướng quậy phá

Để tránh điều này, tốt nhất là không nên cho trẻ sở hữu mũi tên 1-4-7 tiếp xúc gần hay chơi với những đối tượng có tính hiếu động quá mức (phá phách, nghịch ngợm). Hãy tìm cho con những người bạn trầm tĩnh, nhạy cảm hơn để giúp trẻ cân bằng hơn. Trẻ em thuộc nhóm này cũng rất thích chia sẻ, vì vậy sẽ có ích nếu phụ huynh cho chúng những món mà chúng có thể chia sẻ với bạn cùng lớp hay hàng xóm xung quanh. Điều này rất hữu ích cho trẻ trong việc phát triển tính nhạy cảm, biết lắng nghe, quan tâm tới nhu cầu của người khác.

Ví dụ luận giải người có mũi tên 1-4-7

Bên dưới là biểu đồ ngày sinh của người sinh ngày 16/04/1976.

Mũi tên 147-1

  • Người này có con số chủ đạo là 7, “tiền hung hậu kiết” (nghĩa là trước xấu sau tốt). Ngoài sở hữu mũi tên 1-4-7, người này cũng có mũi tên trống 2-5-8 chỉ sự nhạy cảm, dễ tổn thương.
  • Hai số (66) thể hiện họ không phải là người dễ tính, đặc biệt chỉ thích nói ngọt chứ không chịu lời nói nào căng căng ;)), cho nên người này nếu nhận thức được sớm, phải cố gắng nhiều để giữ cuộc sống cân bằng.

Ví dụ tiếp theo là biểu đồ ngày sinh của người sinh ngày 04/10/1947.

Mũi tên 147-2

  • Người này sở hữu con số chủ đạo là 8 & mũi tên Thực tế 1-4-7, bên cạnh đó lại có hai lần con số (11)hai lần số (44) nên bị cột rất chặt vào phương diện vật chất, họ không dễ tin vào điều mà họ được nghe.
  • Ngoài ra, cũng như người sinh ngày 16/04/1976 ở ví dụ trên, biểu đồ ngày sinh của họ cũng vắng mặt của cả ba con số 2, 5, 8 tạo thành mũi tên trống chỉ sự nhạy cảm, dễ tổn thương.
  • Đồng thời, số 9 cô độc khẳng định rằng họ có những ước mơ, khát khao nhưng lại thiếu cầu nối để biến chúng thành hiện thực.

Càng lớn tuổi, họ sẽ càng trở nên cố chấp và cương quyết không làm những việc mà họ chưa sẵn sàng. Đây cũng là một đặc điểm nổi bật của người có mũi tên thực tế. >,<

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

Mũi tên trống 1-4-7: mũi tên Thiếu trật tự

Đặc điểm

Mũi tên Thiếu trật tự xuất hiện khi biểu đồ ngày sinh của bạn thiếu hoàn toàn ba con số 1, 4, 7. Thực tế thì những người sinh năm 1999 trở về trước đều không thể vướng vào mũi tên này. Chỉ có các bạn sinh ra từ 2000 trở đi mới có khả năng xuất hiện mũi tên này trong biểu đồ ngày sinh.

Theo ông David, tác giả cuốn The Complete Book of Numerology: "mục đích của linh hồn khi quay trở lại kiếp người trên Trái đất này là để có cơ hội phát triển, hướng về sự hoàn thiện. Vì thế, khi được sinh ra mà lại không có con số nào trong trục ngang Thể chất, người này sẽ phải chấp nhận một khuyết điểm đáng kể, thứ cần được vượt qua và hoàn thiện ngay trong đời này, nếu họ muốn đạt được hạnh phúc trong cuộc sống."

Khi một người chỉ có thế mạnh nằm trên trục Tinh thần 2-5-8 hoặc chỉ có trục Tinh thần 2-5-8 và trục Trí não 3-6-9 thì họ dễ có khuynh hướng sa vào một cuộc đời nặng về lý thuyết. Khi đó, mọi suy nghĩ, ý tưởng, cảm xúc,… chỉ có thể là lý thuyết, cho đến khi nó được đưa vào đời sống thực thế thông qua trục Thể chất.

Nếu không có những hoạt động thực tế, cuộc sống sẽ trở nên rối loạn và không thoả mãn, tước mất của con người niềm vui khi được nhìn thấy những ý tưởng của mình trở thành hiện thực. Những người có mũi tên trống Thiếu trật tự 1-4-7 cần có trải nghiệm thực tế và tính kiên nhẫn thì mới phát triển được sự cân bằng ở cả ba trục Thể chất – Trí não – Tinh thần. Nếu không, họ sẽ sống trong sự hỗn loạn, thiếu trật tự ở nhiều mặt.

Khi vận dụng được sự nhạy cảm của mình trong thực tế, họ sẽ cảm nhận được niềm vui khi nhìn thấy thành quả lao động của mình. Nếu không làm được điều này, họ có khả năng trở thành người trì trệ, không thiết tha làm việc để nuôi sống bản thân. Nhiều trường hợp không được can thiệp để uốn nắn từ nhỏ thì đến lớn sẽ khó mà sửa được và có thể phải sống nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. :(

Ví dụ biện giải người có mũi tên trống 1-4-7

Ví dụ bạn có ngày sinh 22/02/2002.

Mũi tên trống 147

Biểu đồ ngày sinh của bạn này cực kì đặc biệt. Trống hầu hết các mũi tên cá tính (mũi tên Trì hoãn 1-5-9, mũi tên trí nhớ ngắn hạn 3-6-9, mũi tên Hoài nghi cuộc sống 3-5-7, mũi tên Thụ động 7-8-9) & sở hữu 5 con số 2.

Ở phạm vi bài này, mình đang xin tập trung xét đến mũi tên trống 1-4-7 nhen, điều cực kì thú vị là thực tế quan sát của cô Quỳnh Hương đến hiện tại, ở bạn này không hề vướng phải những đặc điểm của mũi tên trống 1-4-7. Điều này có hai khả năng xảy ra:

  • Một là, tên của bạn thực tế đã điền được số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh & phá thế mũi tên trống.
  • Hai là, bạn là đại diện cho đặc điểm của số 0, không phải là không có gì mà là khả năng vô hạn, bí ẩn. Bạn ấy cho đến giờ đang minh chứng là bạn giỏi hơn so với người bình thường rất nhiều.

Trẻ con có mũi tên trống 1-4-7

Tụi nhỏ cần được dạy để trở nên thực tế và ngăn nắp càng sớm càng tốt. Người lớn nên khuyến khích chúng tập trung làm cho xong một việc nào đó, mỗi lần một việc, xong việc này rồi mới tiếp tục làm qua việc khác, nếu không thì sẽ không có việc nào được hoàn thành cả. ^^

Chúng cần sự chú ý đáng kể từ cha mẹ hay người lớn xung quanh, bạn phải chịu khó bày ra các trò chơi mang tính thực tiễn với chúng (như những trò liên quan đến cầm, nắm, đếm, tính toán hay trải nghiệm thực tế, có dọn dẹp sau khi chơi xong). Trẻ cũng cần được giao cho các công việc nho nhỏ trong nhà, như dọn dẹp góc phòng, sân nhà,… mỗi khi có thể.

Trẻ có mũi tên trống 147-1

Mỗi lần trẻ hoàn thành những nhiệm vụ này, ngoài lời động viên và khen ngợi, cha mẹ nên chuẩn bị những phần thưởng nhỏ nào đó cho chúng. Đối với nhóm này, bên cạnh giá trị động viên thông thường, những phần quà còn được xem là ghi nhận thực tế, giúp trẻ hiểu sự cân bằng giữa giá trị vật chất và giá trị tinh thần. Ngay khi đủ tuổi đến trường, chúng cũng nên được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao không mang tính thi đua, tranh đấu hoặc đối kháng.